Thời gian


Điểm báo

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  TINH_SONG_NHAT_LE.swf PAUL_ANKA__PA_PA.swf ON_NGHIA_SINH_THANH1.swf ON_CHA1.swf BA_NGON_NEN_LUNG_LINH1.swf 1240996375MOTTHUOYEUNGUOI2.jpg Thu_phap_2.jpg THU_PHAP_1.jpg Ftalbum6.swf Ftalbum2.swf Ong_gia_Noel_de_thuong_.swf LOGO_BIVI.swf Ngoc_Lan__Nguoi_yeu_dau6.mp3 TANGANHLY.jpg Nhung_2.swf HOA_NGOC_LAN.swf Vao_ha.flv Thieptet2.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Du Lịch

  Chào mừng quý vị đến với Tích lũy chuyên môn của Lê Đình Lý - THCS Hồng Thuỷ.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Mỗi ngày một danh ngôn

  Trên bước đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng.

  Cac meo tinh nham nhanh nhat

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Cao Tien Hung
  Ngày gửi: 00h:45' 28-05-2009
  Dung lượng: 462.5 KB
  Số lượt tải: 261
  Số lượt thích: 0 người
  "Mẹo" xử lý khi Windows không thể Shutdown hoặc Restart
  
  Bài viết cập nhật vào 03/01/2009 15:11:33
  
  
  
  

  
  
  Trong quá trình sử dụng máy tính, đặc biệt với những ai dùng Hệ điều hành Windows, ý tưởng phải dùng đến nút Shutdown hoặc Restart để cho máy tính sau đó hoạt động trơn tru hơn vẫn thường được làm. Thỉnh thoảng, máy tính của bạn bị “treo” và bạn không thể tắt được ứng dụng đang bị treo đó.
   
  Bạn viện đến nút “shutdown” hoặc “restart” mà hộp thoại “End program” vẫn cứ đứng “ì” ra đấy  – không thể tắt được. Tóm lại, bạn không thể đóng chương trình ứng dụng đang chạy theo cách chính tắc được. Vậy bạn phải làm thế nào, bài viết này đưa ra một số hướng giải quyết. Trước tiên, khi hộp thoại “End program” hiện ra, việc kích liên tục vào nút “End Now” là lựa chọn ưu tiên, sau khi bạn bấm nhiều lần rồi, chờ vài phút mà vẫn không thấy tình hình suy chuyển gì, nghĩa là chương trình vẫn đang bị “treo”. Bạn nghĩ ngay đến việc tắt những tiến trình chi phối trình ứng dụng đó từ cửa sổ Task Manager hoặc thay đổi trong Registry để cho tiến trình bị treo sẽ tự động tắt mà không cần phải can thiệp bằng tay (tắt cưỡng bức bằng nút tắt nguồn trên CPU).

  Cách 1: Sử dụng Task Manager Nếu bạn muốn chỉ ra chính xác tiến trình nào đang ngăn không cho HĐH tắt các trình ứng dụng theo thông thường, bạn hãy mở cửa sổ Task Manager bằng cách ấn CTRL + ALT + DEL và chọn nút Task Manager.

  Bạn cũng có thể ấn CTRL + SHIFT + ESC để mở cửa sổ Task Manager, chọn tab Processes  và ấn vào cột User Name để sắp xếp các tiến trình theo người dùng (local service, network service, system, tên_người dùng…)

   
  Bạn có thể tắt các tiến trình mà có “User name” khớp với tên người dùng hiện tại của tài khoản Windows bạn đang đăng nhập vào. Lưu ý: không “End Process” các tiến trình mà “User Name” là Local Service, Network Service hoặc System vì đây là những tiến trình phục vụ hoạt động của hệ thống và thường không là nguyên nhân gây ra “treo” máy. Hãy lựa chọn những tiến trình có “User Name” gần với tên những trình ứng dụng bạn đang sử dụng và làm cho máy bị treo mà nhấn nút “End Process”. Khi đã tắt được các tiến trình gây treo máy, HĐH sẽ bắt đầu tắt máy ngay lập tức, vì vậy cần chú ý nhớ tên mỗi tiến trình trước khi chọn “End Process”. Nếu bạn không chắc tên tiến trình này là của chương trình nào, bạn có thể đưa tên tiến trình đó (greatnews.exe, firefox.exe…) vào trang tìm kiếm Google để kiểm tra xem nó chi phối trình ứng dụng nào nhưng trong thực tế, hầu hết tên tiến trình trùng hoặc là viết tắt của tên trình ứng dụng nên rất dễ nhận ra. Cách 2: Sử dụng Registry Bạn cũng có thể can thiệp bằng cách thay đổi “registry key”, nhờ vậy mà HĐH Windows sẽ tự động tắt bất cứ tiến trình nào đang bị treo. Và sau đó, HĐH sẽ tắt hoặc khởi động lại như lệnh bạn chọn lựa. Truy cập vào Registry của máy tính bằng cách vào Start -> Run rồi gõ regedit.
   

  Tìm đến giá trị khóa registry sau: HKEY_USERS.DEFAULTCONTROL PANELDESKTOP Ở panel bên phải, kích kép vào AutoEndTasks và thay đổi giá trị từ 0 sang 1.

  Giờ thì tất cả các tiến trình đang bị treo sẽ tự động bị tắt khi bạn chọn Restart hay Shutdown máy tính. Chú ý: Khi thay đổi bất kỳ khóa nào trong Registry, phải chắc chắn đã sao lưu toàn bộ Registry của bạn đề phòng trường hợp hệ thống bị hỏng để còn khôi phục.
  
  
  Tạo nick ảo trong Yahoo Messenger 9
  
  Bài viết cập nhật vào 03/01/2009 15:30:30
  
  
  
  

  
  
  Chào các bạn, trước đây mình có viết một bài giới thiệu về cách tạo nick ảo trong , tuy nhiên khi Yahoo Messenger ra mắt phiên bản 9 thì cách làm này không còn đúng nữa, vì vậy gần đây có nhiều bạn hỏi mình về cách tạo nick ảo trong Yahoo Messenger 9, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo nick ảo một cách nhanh chóng nhất.
  Đầu tiên các bạn đăng nhập vào Yahoo Messenger. Vào Messenger  -> My Account Info.
  
  Lập tức trang web của Yahoo hiện ra, bạn hãy nhập mật khẩu để login vào My Account Information.
  Trong My Account Information bạn sẽ thấy ở khung bên phải có phần Public Information
   
  Gửi ý kiến